Nét đẹp của Bưu Điện Trung Tâm Sài Gòn

Ngày đăng: 10/07/2019 | doi chan doanh nhan
Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là điểm du lịch không thể thiếu đối với du khách nước ngoài khi đến đây. Với kiến trúc độc đáo, độ thẩm mỹ cao và lịch sử 130 năm của tòa bưu điện đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của khách du lịch.

Tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, Quận 1, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Là một sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Gothic, Phục hưng và của Pháp; từ ngoại thất đến đồ trang trí nội thất của tòa nhà đều mê hoặc du khách khi đến đây.

Bưu điện được xây dựng khoảng năm 1886 - 1891, dựa trên thiết kế của Gustave Eiffel - một kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp cùng với Foulhoux trợ lý của ông.

Du khách đến đây một phần là để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của tòa bưu điện, một phần để đắm mình vào thế giới cổ đại, từ các hộp bưu điện tới bốt điện thoại. Và có thể thoải mái nghỉ ngơi trên băng ghế đánh bóng bằng vecni tồn tại hàng trăm tuổi.

Hệ thống viễn thông ngày nay đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, trong giai đoạn nửa đầu của thế kỷ 20 trở đi, hệ thống bưu điện vẫn chưa được biết đến nhiều ở Sài Gòn. Đó là lý do tại sao ngay từ khi xây dựng, tòa bưu điện đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của nhân dân Sài Gòn thời đó tới bấy giờ.

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn ngày nay là một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất trong thành phố. Và dần dần trở thành một điểm du lịch không thể thiếu trong tour du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Vẻ đẹp độc đáo của tòa nhà Bưu điện cùng một công trình kiến ​​trúc nguy nga, Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn với 2 tháp chuông cao vút, đã thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với Sài Gòn.

Cho đến bây giờ, tòa nhà đã luôn là trung tâm bưu điện của thành phố. Có lối kiến ​​trúc cân bằng giữa các hạng mục công trình và mang nét thẩm mỹ cao. Tất cả các chi tiết đều cân bằng đối xứng và được chia thành hai bên thông qua một trục trung tâm.

Bên ngoài, phía trước ngôi nhà trang trí theo từng ô hình chữ nhật, trên đó ghi danh những nhà phát minh ra ngành điện tín và ngành điện. Trong số những cái tên là Tổng thống của Hoa Kỳ Benjamin Franklin, 

Nhà phát minh người Ý Alessandro Volta, nhà vật lý người Anh Michael Faraday, nhà toán học Pháp André-Marie Ampère, Gay Lussac, Oerstedt, Ohm, Arago, Galvani, Foucault, và Laplace… Và trên các ô có đắp hình các nam nữ đội vòng nguyệt quế, trên vòng cung ngôi nhà có chiếc đồng hồ lớn.

:
Tin liên quan
Đừng để du khách quay lưng vì rác thải
Mặc dù được xác định là ngành kinh tế quan trọng, có đóng góp lớn cho nền kinh tế nhưng việc phát triển với tốc độ cao của ngành Du lịch cũng đang tạo ra...
Ngày đăng: 16/07/2019
Vẻ đẹp hoang sơ Vịnh Hòn Lan
Cách mũi Kê Gà, Phan Thiết 2 km, vịnh Hòn Lan sở hữu nét đẹp hoang sơ với bãi cát vàng mịn trải dài, thiên nhiên trong lành.
Ngày đăng: 06/07/2019
Đảo Điệp Sơn Độc đáo đường đi trên biển
Điệp Sơn không chỉ có nắng vàng, cát trắng, biển xanh mà còn là nơi bình yên, trong lành như chốn thiên đường. Hòn đào nhỏ nhắn quyến rũ này được du khách lưu vào...
Ngày đăng: 06/07/2019
Viên ngọc thô quý của Biển Nha Trang
Hôm nay có dịp quay lại Cam Ranh, Nha Trang, đến với đảo Bình Hưng và lên bán đảo Bình Lập tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của vùng biển miền Trung còn nguyên vẹn,...
Ngày đăng: 02/07/2019
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top