Khám phá vùng quê miền tây Lung Ngọc Hoàng Tỉnh Hậu Giang

Ngày đăng: 09/07/2019 | Tiny
Lại hội thảo về du lịch nông nghiệp, chuyên gia tư vấn phát triển du lịch ĐBSCL ông Phan Đình Huê cho biết, Lung Ngọc Hoàng sẽ là 'nữ hoàng' của tour khám phá vùng quê ĐBSCL.

Khách tham quan Lung Ngọc Hoàng. Ảnh: Internet


Sáng nay (8/7), UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức hội thảo "Chung tay làm du lịch nông nghiệp". Trong bài phát biểu của mình, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng nằm ở tỉnh Hậu Giang là một viên ngọc quý hiếm của Việt Nam. Nơi đây rộng hơn 2.800ha, rất phù hợp cho việc khai thác làm du lịch theo phân khúc khách cao cấp.

Ông Châu cho rằng, Lung Ngọc Hoàng giống như "một cô gái đẹp đang ngủ say và cần được đánh thức". Vì vậy, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp, phát triển nông thôn phối hợp với Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng tổ chức khai thác tốt du lịch sinh thái ở địa điểm trên.

"Mặc dù du lịch nông nghiệp của tỉnh Hậu Giang còn ở mức tiềm năng nhưng ở khía cạnh đầu tư đây lại là một lợi thế lớn. Tỉnh sẽ sẵn sàng hợp tác để làm giàu hơn, đặc sắc hơn các sản phẩm du lịch, để từ đó du khách dễ dàng biết đến Hậu Giang", ông Châu nói.

Đến Lung Ngọc Hoàng có môi trường trong lành và là nơi yên tĩnh để nghe tiếng chim hót, cá nhảy, gió reo.

Ông Phan Đình Huê - Chuyên gia tư vấn phát triển du lịch ĐBSCL cho biết, Lung Ngọc Hoàng chỉ cách TP.Cần Thơ 40km, là khu bảo tồn ngập nước đa dạng về hệ động thực vật, môi trường trong lành và là nơi yên tĩnh để nghe tiếng chim hót, cá nhảy, gió reo.

"Nơi đây tài nguyên còn nguyên vẹn, gây ngạc nhiên lớn cho các lữ hành quốc tế vì họ không biết ngay trung tâm ĐSBCL có khu bảo tồn này. Nếu tỉnh Hậu Giang biết khai thác thì đây sẽ là "nữ hoàng" của tour khám phá vùng quê ĐBSCL", ông Huê nhấn mạnh.

Theo ông Huê, để phát triển du lịch ở khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng cần phải có hội đồng tư vấn bao gồm các nhà khoa học, người dân, chính quyền địa phương và các nhà kinh doanh du lịch.

Cần phát triển tour tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng bằng các phương tiện không động cơ dành cho khách yêu thiên nhiên, nhất là khách Âu - Mỹ.

"Ngoài ra, cần đưa cán bộ hỗ trợ phát triển du lịch đi tập huấn, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước, phát triển các cơ sở lưu trú xung quanh Lung Ngọc Hoàng. Có thể lập dự án xin tài trợ của các tổ chức quốc tế cho Lung Ngọc Hoàng vì đây là khu bảo tồn cảnh quan vùng ngập nước rất quan trọng", ông Huê đề xuất

:
Tin liên quan
Đừng để du khách quay lưng vì rác thải
Mặc dù được xác định là ngành kinh tế quan trọng, có đóng góp lớn cho nền kinh tế nhưng việc phát triển với tốc độ cao của ngành Du lịch cũng đang tạo ra...
Ngày đăng: 16/07/2019
Nét đẹp của Bưu Điện Trung Tâm Sài Gòn
Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là điểm du lịch không thể thiếu đối với du khách nước ngoài khi đến đây. Với kiến trúc độc đáo, độ thẩm mỹ cao và lịch sử 130...
Ngày đăng: 10/07/2019
Vẻ đẹp hoang sơ Vịnh Hòn Lan
Cách mũi Kê Gà, Phan Thiết 2 km, vịnh Hòn Lan sở hữu nét đẹp hoang sơ với bãi cát vàng mịn trải dài, thiên nhiên trong lành.
Ngày đăng: 06/07/2019
Đảo Điệp Sơn Độc đáo đường đi trên biển
Điệp Sơn không chỉ có nắng vàng, cát trắng, biển xanh mà còn là nơi bình yên, trong lành như chốn thiên đường. Hòn đào nhỏ nhắn quyến rũ này được du khách lưu vào...
Ngày đăng: 06/07/2019
Viên ngọc thô quý của Biển Nha Trang
Hôm nay có dịp quay lại Cam Ranh, Nha Trang, đến với đảo Bình Hưng và lên bán đảo Bình Lập tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của vùng biển miền Trung còn nguyên vẹn,...
Ngày đăng: 02/07/2019
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top