Home

Hai con thằn lằn ý nghĩa về lòng yêu thương

Ngày đăng: 09/05/2019 | ST
Mình không rõ là câu truyện này có thật hay không, nhưng mình vẫn chia sẻ nó, là vì ý nghĩa của nó. Có thể 1 số bạn khi đọc sẽ có cùng 1 suy nghĩ như mình đã từng nghĩ, đó là:

“Thạch Sùng có thể tự làm đứt đuôi để chạy được mà, tại sao lại chịu số phận bị đóng đinh 10 năm”. Tuy nhiên lập luận đó chưa thể chứng minh được rằng câu truyện này không có thật, biết đâu vì lỗi dịch thuật qua nhiều thứ tiếng mà người ta đã nhầm 1 con vật nào đó thuộc họ bò sát với thạch sùng thì sao nhỉ? 

Có một người vì muốn sửa lại nhà nên dỡ tường ra;  tường nhà kiểu kiến trúc Nhật thường đế một tấm gỗ ở giữa, hai bên trát xi măng, nhưng thực chất bên trong để rỗng. Khi anh ta dỡ tường ra, phát hiện có một chú thạch sùng đang ngủ ở trong đó, đuôi nó bị đóng vào tường bởi một chiếc đinh được đóng từ ngoài vào trong. 

Anh này thấy tình cảnh đó vừa thấy thương thạch sùng vừa thấy tò mò, anh ta chăm chú quan sát chiếc đinh, trời ạ! đây là chiếc đinh được đóng khi xây nhà 10 năm trước. Rút cục là có chuyện gì thế này nhỉ? Chú thạch sùng này đã mắc kẹt trên tường mà vẫn sống được trọn 10 năm! Sống được 10 năm trong bức tường tối, thật không đơn giản chút nào. Có gì đó bất thường thì phải? Anh ta tiếp tục tục nghĩ ngợi, đuôi nó bị đóng chặt, không thể xê dịch được, thế nó đã sống được nhờ vào điều gì mười năm qua?

Anh ta quyết định chưa sửa công trình của mình vội, muốn quan sát xem chú thạch sùng này đã ăn gì? Anh muốn nghiên cứu tìm hiểu xem sao. Một lát sau, không biết từ đầu bò ra một chú thạch sùng khác, miệng nó ngoặm miếng thức ăn…ồ! Anh ta lặng người đi. Thế này là sao nhỉ? Vì một bạn thạch sùng bị đinh đóng vào đuôi không thể đi lại được, một bạn thạch sùng khác đã kiếm tìm thức ăn mớm cho bạn trong suốt mười năm qua. 

Tôi nghe xong thấy xúc động vô cùng và thực sự cũng không nghĩ thêm về mối quan hệ của chúng nữa. Các bạn ạ, cùng với sự phổ cập của máy tính trong xã hội con người, tốc độ những thông tin mà chúng ta có được từ người thân, bạn hữu, đồng nghiệp, … ngày một nhanh hơn, nhưng khoảng cách giữa con người với con người chúng ta với nhau phải chăng cũng ngày một gần nhau hơn? Cho nên đừng bao giờ từ bỏ những người mà chúng ta yêu thương nhé!

:
Tin liên quan
Những kẻ ăn cắp tuổi trẻ của bạn
Tuổi trẻ đôi khi là thứ đáng giá nhất của mỗi người, tuy nhiên chúng ta lại để tuổi trẻ trôi qua trong vô vàn hối tiếc, những điều sau đây được gọi.Những kẻ ăn...
Ngày đăng: 17/05/2019
Giá trị của nụ cười
Nụ cười như một liều thuốc bổ, giúp ta quên đi những muộn phiền. Dân gian xưa từng có câu "Một nụ cười bằng mười than thuốc bổ" vậy sao không cười thật nhiều lên,...
Ngày đăng: 17/05/2019
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top